Mềm ngọt, trọn dinh dưỡng nhờ công nghệ thịt bò mát chuẩn Úc

Tại Úc, quốc gia có rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất thịt bò mát, mỗi công đoạn trong quy trình sản xuất luôn được kiểm soát khắt khe nhằm mang đến chất lượng thịt tốt nhất cho người tiêu dùng. Để sản xuất thịt bò mát, thịt ngay sau khi giết mổ sẽ được đưa vào làm mát để hạ nhiệt độ tâm thịt xuống còn 0 – 4 độ C nhằm phân giải hết phosphat nội sinh có hại, hạn chế vi sinh, giảm ảnh hưởng của quá trình co cứng thịt.

Ông Darren – Giám đốc kỹ thuật thương hiệu thịt bò mát BeefDaily cho biết: “Trong quy trình sản xuất thịt mát bò mát tại Úc, công đoạn quan trọng để thịt mềm ngọt, không dai khô chính là quá trình ủ mát. Giai đoạn này được tiến hành ngay sau quá trình làm mát, nhiệt độ được kiểm soát nghiêm ngặt luôn ở mức 0-2 độ C trong khoảng 14 ngày. Quá trình này nhằm giúp các protein trong thịt sản sinh ra enzyme, enzyme này có tác dụng phá vỡ cơ liên kết giúp thịt mát có được cấu trúc mềm dẻo tự nhiên.”

Thịt bò mát được kiểm soát khắt khe ở mọi công đoạn trong quy trình sản xuất

Đặc biệt, thịt bò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng với khoảng 20 loại vitamin và khoáng chất, do đó, tất cả các công đoạn trong quy trình sản xuất thịt mát luôn được kiểm soát soát nghiêm ngặt không chỉ đảm bảo thịt mềm ngọt mà còn giúp lưu giữ tối ưu nguồn dưỡng chất giàu có trong thịt bò.

Nói không với nhiễm khuẩn Salmonella và Escherichia Coli

Tại các lò mổ truyền thống, việc giết mổ bò vẫn được tiến hành theo phương pháp thủ công, giết và mổ bò ngay tại sàn, việc đảm bảo an toàn vệ sinh vẫn luôn là một vấn đề đáng lo ngại. Nghiêm trọng hơn, một số cơ sở vẫn còn dùng các phương pháp thiếu nhân đạo như dùng búa đập, bơm nước để tăng trọng lượng bò.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, giết mổ theo cách truyền thống khiến trâu, bò luôn trong tình trạng sợ hãi tột độ, căng thẳng và cơ thể sẽ tiết ra các chất có hại. Vì thế thịt cũng bị kém chất lượng như mềm, màu thịt tái, rỉ dịch (do độ pH thấp) hay cứng, khô và sậm màu (do độ pH cao).

Trong khi đó, khâu giết mổ để sản xuất thịt bò mát được kiểm soát theo tiêu chuẩn, thực hiện theo quy chuẩn khép kín và nghiêm ngặt, đảm bảo vệ sinh. Quy trình giết mổ treo hiện đại của thịt bò mát BeefDaily được vận hành bởi đội ngũ chuyên gia và công nhân giàu kinh nghiệm, nói không với thịt nhiễm khuẩn.

Quy trình sản xuất khép kín giúp thịt bò mát có chất lượng vượt trội

Để kiểm soát điều này, bò luôn được tắm mát, vừa để hạ nhiệt cơ thể, vừa để làm sạch, hạn chế nguy cơ nhiễm phân vào thịt; dụng cụ giết mổ được vô trùng và nhúng nước nóng trước mỗi công đoạn, đảm bảo không có nguy cơ lây truyền, vấy nhiễm các loại khuẩn đường ruột như Salmonella và Escherichia Coli.

Tươi ngon với công nghệ đóng gói hiện đại Oxy Fresh

Để hoàn thiện quy trình sản xuất thịt bò mát, BeefDaily đã sử dụng công nghệ đóng gói hiện đại Oxy Fresh, công nghệ này đã được sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Được biết, phương pháp đóng gói này sử dụng hỗn hợp khí được điều tiết thích hợp nhằm ức chế tác nhân gây hư hỏng, hạn chế sự phát triển của vi sinh, nhờ đó, duy trì chất lượng sản phẩm ở mức tốt nhất cũng như kéo dài thời hạn sử dụng của thịt bò mát. Đồng thời, màng bọc sản phẩm là vật liệu có tác dụng chấm thấm khí và chống đọng sương chuyên dụng. Do đó, thịt bò mát BeefDaily luôn được bảo quản tối ưu, màu sắc đỏ tươi tự nhiên và có hạn sử dụng lâu hơn so với thịt bò nóng thông thường, lên tới 5 ngày.

Công nghệ Oxy Fresh giúp thịt bò mát BeefDaily luôn tươi ngon

Nhiệt độ bảo quản luôn được duy trì ở mức nhiệt từ 0-4 độ C. Đây là mức nhiệt lý tưởng để thịt bò mát BeefDaily có chất lượng tốt nhất, mang đến những bữa ăn mềm ngọt, tươi ngon và dinh dưỡng cho mọi gia đình. Để thịt bò mát tươi ngon và an toàn khi sử dụng, nên sử dụng sản phầm trong vòng 7 ngày từ ngày sản xuất,

Thịt bò mát BeefDaily đang là dòng sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người tiêu dùng, hứa hẹn trở thành dòng sản phẩm chiến lược, góp phần thay đổi thói quen của người tiêu dùng, từ tiêu thụ thịt bò nóng truyền thống sang sử dụng thịt bò mát.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP