Dù nhiều người bệnh ở Việt Nam đã khôi phục hoàn toàn nhưng loại virus COVID – 19 này hoàn toàn có thể gây nguy hại hơn với người cao tuổi do sức đề kháng của họ kém hơn.

Khả năng nhiễm bệnh của người cao tuổi nhiều hơn

Người già cần chú ý ăn uống và tập luyện để tăng đề kháng (ảnh minh họa)

Nhiều số liệu cho thấy, tốc độ lây lan của dịch bệnh tăng lên một cách chóng mặt chỉ sau vài tháng công bố dịch bệnh. Trong đó, có tới 80% đều là người trên 60 tuổi. Đây là con số đáng lưu tâm đối với những người cao tuổi.

Bệnh cạnh đó, một trong những vấn đề cần quan tâm về sức khỏe chính là người cao tuổi dễ mắc một số bệnh mạn tính như tim, đột quỵ, ung thư và đái tháo đường… đây là một trong số nguyên nhân gây ra nhiều trường hợp tử vong mỗi năm và cũng khiến cho người cao tuổi giảm sút sức khỏe nghiêm trọng. Tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh cao hơn.

Tuổi càng cao, các chức năng của nhiều cơ quan đều giảm dần, tăng cường trao đổi chất cũng giảm dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng đưa vào trong cơ thể. Đặc biệt vấn đề về giảm dịch vị, yếu mệt nên càng thiếu hụt dinh dưỡng. Điều đó ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe nói chung, cũng như việc khiến cho người cao tuổi giảm khả năng phòng chống lây nhiễm bệnh nói riêng.

Tăng cường sức khỏe ở người cao tuổi phòng tránh COVID – 19

Ngoài việc thực hiện theo những khuyến cáo của tổ chức WHO dành cho toàn thể cộng đồng. Người cao tuổi nên cũng có những biện pháp bảo vệ riêng để tăng cường sức khỏe bản thân cũng như phòng tránh lây nhiễm cho những người xung quanh.

Người già cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ hàng ngày để luôn khỏe mạnh (ảnh minh họa)

Cách tốt nhất nên thường xuyên rửa tay. Đặc biệt, trong giai đoạn này nên hạn chế tụ tập nơi đông người nếu không thực sự cần thiết. Có sự chủ động trong việc bảo vệ cơ thể như ăn chín uống sôi, vệ sinh cơ thể, khử trùng cồn khi sử dụng tất cả các dịch vụ tại nơi công cộng.

Tại nước ta, đây cũng là giai đoạn giao mùa khiến cho nhiều dịch bệnh gia tăng. Khi sức đề kháng ở người cao tuổi đã kém hơn thì ngay cả cúm thông thường cũng có thể bị nhiễm không nhất thiết là COVID-19.

Trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn ra, người bệnh cũng không nên hoảng loạn, chỉ nên đọc những nguồn tin chính thống , tránh tin nhầm những thông tin giả, tự gây hoang mang cho mình.

Đặc biệt, tuổi càng cao khi các bộ phận trong cơ thể ngàng càng suy yếu dần, tạo điều kiện cho nhiều các tác nhân gây bệnh xâm nhập, nhất là khi COVID-19 đang hoành hành. Việc quan trọng chính là bổ sung các dưỡng chất tăng cường sức khỏe như vitamin và khoáng chất, bổ sung các chất dinh dưỡng bằng cách sử dụng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng có năng lượng cao.

Milkraft với sự kết hợp của 28 vitamin và khoáng chất, cùng hệ chất xơ kép FOS/GOS/inuline cung cấp nguồn năng lượng cao (276kcal / 1 suất uống) cho cơ thể, bổ sung dinh dưỡng, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, hỗ trợ khả năng hấp thu dinh dưỡng, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe.

Milkraft thuộc dòng sản phẩm cung cấp năng lượng và bổ sung dinh dưỡng cao cấp, được sản xuất tại CHLB Đức.

Phù hợp cho: Người cao tuổi, người ốm, người trước và sau phẫu thuật. Người gầy, người suy dinh dưỡng, người ăn không ngon miệng.

Mỗi ngày sử dụng 02 Ly Milkraft giúp bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể khỏe mạnh, Người cao tuổi tăng sức đề kháng.

Công ty CP Delikost

Đ/C: Số 66 Bạch Mai, P. Cầu Dền, Quận HBT,.HN

Hotline 1800 6525 (Miễn cước)

Website sản phẩm: http://milkraft.vn/

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP