Nhiều nghiên cứu đã chứng minh trong các mùa cảm cúm, uống đủ nước hỗ trợ khả năng miễn dịch của cơ thể bằng cách ngăn ngừa nhiễm trùng. Cung cấp đủ nước giúp cơ thể loại bỏ độc tố và các nguyên nhân gây bệnh một cách tự nhiên.

Hệ miễn dịch cần nước

Nước đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe. Cơ thể cần nước để hoạt động hiệu quả, và đặc biệt đúng đối với nhiều thành phần đa dạng và phức tạp của hệ thống miễn dịch. Ví dụ, miệng và cổ họng nằm trên tuyến đầu phòng thủ của cơ thể, nhưng chúng không thể làm công việc của mình một cách bình thường khi bị mất nước. Uống nước giúp làm sạch cổ họng, đẩy lùi bụi bẩn và ký sinh trùng có thể gây nhiễm trùng.

Uống nhiều nước giúp máu lưu thông tốt, xuyên suốt cơ thể và mang đủ oxy đến tất cả các tế bào. Điều này có nghĩa là tất cả các hệ thống của cơ thể sẽ đủ năng lượng và nguyên liệu để hoạt động. Hệ thống miễn dịch của chúng ta nhờ đó mà hoạt động tốt hơn.

Hệ miễn dịch cần nước (ảnh minh họa)

Nước giúp hỗ trợ chức năng thận nhằm loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Nước vừa giúp các tế bào nhận đủ các chất dinh dưỡng, vừa giúp các tế bào trục xuất chất thải. Nếu bạn không uống đủ nước, độc tố sẽ tích tụ, làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn.

Bên cạnh đó, hệ thống miễn dịch của cơ thể sử dụng hệ bạch huyết để lưu thông các tế bào bạch cầu và chất dinh dưỡng đến tất cả các mô của cơ thể. Cơ thể cần nước để tạo ra bạch huyết. Không có bạch huyết, các tế bào bạch cầu và các tế bào miễn dịch khác sẽ không thể đi khắp cơ thể để chống lại bệnh tật.

Sữa: Nguồn dinh dưỡng “trọn gói”

Học viện Dinh dưỡng và Tiết chế Hoa Kỳ (Academy of Nutrition and Dietetics – AND) cho biết tình trạng dinh dưỡng của chúng ta là chìa khóa giúp hệ thống miễn dịch mạnh mẽ. Cơ thể vừa cần nước vừa cần dinh dưỡng chất lượng cao để tăng cường khả năng đề kháng, mà chúng ta lại không chắc rằng bữa ăn hàng ngày có đủ cung cấp dinh dưỡng và các chất thiết yếu cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người cao tuổi. Do vậy, lựa chọn tối ưu là 1 – 2 ly sữa Ensure Gold/ngày.

Một lựa chọn tối ưu là 1 – 2 ly sữa Ensure Gold /ngày

1 ly Ensure Gold bổ sung thêm 20% protein chất lượng cao – một chất dinh dưỡng cần thiết cần thiết cho việc tạo ra các kháng thể và tế bào hệ thống miễn dịch; 28 vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin D, kẽm, sắt, selen… giúp cơ thể khỏe mạnh. Cụ thể, vitamin A tăng cường và điều chỉnh một trong những cơ quan miễn dịch quan trọng của cơ thể – da, và hỗ trợ điều hòa cả đường tiêu hóa và phổi. Vitamin C đóng một vai trò chính đối với hệ thống miễn dịch. Vitamin C kích thích hình thành các kháng thể bao vây các độc tố nguy hiểm trước khi chúng phá hủy cơ thể chúng ta. Vitamin E kết hợp với vitamin C nhằm duy trì các tế bào khỏe mạnh để có thể chống lại những vị khách không mời.

Mọi thành phần dinh dưỡng trong một ly Ensure Gold sẽ hoạt động đồng bộ ở cấp độ tế bào nhằm hỗ trợ các hoạt động bảo vệ cơ thể của các tế bào miễn dịch. Do đó, hấp thụ đủ lượng chất dinh dưỡng này qua thực phẩm thông thường hoặc 1 – 2 ly sữa bổ sung mỗi ngày có thể giúp tăng cường xây dựng sức mạnh hệ thống miễn dịch tự nhiên nhất là khi chúng ta bắt đầu già đi.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP