Trang trại Bò sữa NutiMilk – Nơi cung cấp sữa tươi có hàm lượng dinh dưỡng cao

Hàm lượng dinh dưỡng cao hơn trong mỗi hộp sữa

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tiêu chí đánh giá chất lượng sữa tươi có đạt chuẩn cao hay không phụ thuộc vào tỉ lệ hàm lượng protein (chất đạm) và fat (chất béo) có trong sữa. Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) cũng khẳng định sữa cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể và hai yếu tố tiên quyết quyết định chất lượng của sữa chính là đạm và béo.

Đây chính là chỉ số chủ chốt trên bao bì mà các mẹ cần nên kiểm tra khi chọn sữa tươi cho gia đình bởi chỉ số này càng cao đồng nghĩa với chất lượng dinh dưỡng của sữa càng tốt.

Toàn cảnh Trang trại Bò sữa NutiMilk ở cao nguyên Gia Lai với độ cao 800m so với mực nước biển

Tuy vậy, hầu như các mẹ Việt lại ít quan tâm đến các thông tin thành phần, chỉ số dinh dưỡng trên bao bì của sản phẩm mà thường chọn mua dựa theo cảm tính. Khi được hỏi về thói quen chọn sữa tươi cho con, chị Minh P., 37 tuổi, sống tại Q. Bình Thạnh, TP.HCM cho biết:

“Tôi nghĩ đơn giản là sữa nào cũng như nhau, đều là bổ sung thêm các chất dinh dưỡng nên khi mua sữa tôi không có thói quen đọc thành phần đâu, cứ thương hiệu quen thuộc mà mua”.

Tương tự chị Minh P. là chị Hoài T., 32 tuổi, sống tại Gò Vấp, chia sẻ hay mua sữa xách tay của các thương hiệu nước ngoài cho con với lý do tin rằng sữa ngoại sẽ tốt hơn nội nhưng khi hỏi tốt hơn chỗ nào, chị không biết.

Đây là thói quen không kiểm tra thành phần mà rất nhiều mẹ mắc phải khi mua sắm hàng ngày. Chính điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe và cả tài chính của chúng ta. Như vậy, tiêu chí đầu tiên để các mẹ thông thái cần quan tâm khi chọn sữa chất lượng cao cho bé yêu chính là kiểm tra hai chỉ số này trên bao bì.

Câu chuyện của Trang trại Bò sữa NutiMilk

Là một trong những công ty sữa lớn của Việt Nam, lại có thế mạnh về nghiên cứu dinh dưỡng, NutiFood luôn hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng sữa Việt sánh cùng thế giới.

Chính thức tiếp quản trang trại từ Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai năm 2018, NutiFood  bắt tay xây dựng một mô hình trang trại theo tiêu chuẩn cao với sự tư vấn và giám sát của Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng NutiFood tại Thụy Điển.

Nằm sâu trong rừng cỏ, trang trại bò sữa NutiMilk chính là ngôi nhà xanh của hơn 7000 cô bò sữa và bê. Với khí hậu mát mẻ quanh năm dao động từ 21-25 độ C, nước đầu nguồn tinh khiết và đồng cỏ giàu dinh dưỡng, trang trại bò sữa NutiMilk có điều kiện tự nhiên thuận lợi để cho ra nguồn sữa tươi chất lượng cao.

Bò sữa của NutiMilk được nuôi theo quy trình thuận với tự nhiên, thời gian ngủ, nghỉ được cân đối hợp lý. Lượng sữa tươi thu hoạch thấp hơn sản lượng cung cấp trung bình của mỗi con bò, 25 lít thay vì 28 lít/ngày để bảo đảm chất lượng sữa tươi và quá trình tái tạo sữa được tốt nhất.

Những “cô bò hạnh phúc” đang thảnh thơi gặm cỏ mombasa tại Trang trại Bò sữa NutiMilk

Bên cạnh đó, trang trại bò sữa NutiMilk còn phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia của Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng NutiFood tại Thụy Điển để xây dựng khẩu phần phù hợp nhất cho giống bò tại trang trại với 40 chỉ tiêu được theo dõi hằng ngày cùng khẩu phần dinh dưỡng riêng biệt cho mỗi “cô bò” theo từng giai đoạn phát triển.

Hội đủ 6 yếu tố ưu việt gồm: Đất sạch – không khí sạch – nước sạch – cỏ sạch – nhiệt độ mát 21-25 độ C – sản lượng 25 lít sữa/ngày/con bò (không khai thác ở mức tối đa để đảm bảo sữa có chất lượng tốt nhất). Sau 2 năm bền bỉ đầu tư và nghiên cứu, trang trại bò sữa NutiMilk đã đạt được thành quả hàm lượng dinh dưỡng sữa tươi đạt độ đạm  và béo cao.

Chia sẻ về thành quả này, Tổng giám đốc NutiFood, bác sĩ Trần Thị Lệ cho biết: “Với tâm huyết của người bác sĩ, chúng tôi luôn mong muốn đem đến nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho người Việt Nam.”

Có được nguồn sữa tươi chất lượng cao sẽ là tiền đề quan trọng để NutiFood mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm theo tiêu chuẩn cao của thế giới, trong đó có sữa tươi NutiMilk sẽ ra mắt trong thời gian ngắn sắp tới. Chị Thanh Tâm, một khách hàng khó tính và trung thành với các sản phẩm của NutiFood nhiều năm qua cho biết gia đình chị rất trông chờ vào dòng sản phẩm sữa tươi chất lượng cao NutiMilk trong tươi lai.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP