Hệ miễn dịch và cân nặng ở trẻ có mối liên kết thế nào?

Trẻ em được sinh ra với đầy đủ các thành phần của hệ miễn dịch, nhưng lại chưa kịp hoàn thiện cho đến khi đủ ít nhất 36 tháng tuổi. Trong 6 tháng đầu đời, trẻ vẫn nhận được hệ miễn dịch thụ động từ mẹ, thông qua sữa non từ sữa mẹ, nên có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Nhưng sau đó, hệ miễn dịch thụ động từ mẹ truyền sang sẽ dần dần mất đi, nhất là sau 6 tháng tuổi. Do đó, từ 6 – 36 tháng tuổi, trẻ hay ốm, dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn, giai đoạn này được gọi là “khoảng trống miễn dịch”.

Để tăng cường và củng cố hệ miễn dịch của trẻ trong giai đoạn này chỉ có một cách là lấp đầy “khoảng trống miễn dịch”. Trong đó, giải pháp tăng cường hệ miễn dịch thụ động, tương tự hệ miễn dịch thụ động trẻ nhận được từ sữa non của sữa mẹ cũng như sữa mẹ, thông qua dung nạp dinh dưỡng miễn dịch.

Các nghiên cứu về vai trò của kháng thể IgG đối với hệ miễn dịch đa phần từ các nước có môi trường và khí hậu giống Việt Nam nên mức độ ứng dụng và tương thích là rất cao với nước ta. Ngoài sữa non của mẹ, hàm lượng kháng thể IgG trong sữa non của bò mẹ mới sinh con có hàm lượng kháng thể IgG cao nhất, 81 gam/1 lít. Đây cũng là nguồn dinh dưỡng miễn dịch trực tiếp được sử dụng nhiều và rộng rãi.

Colos Platium 1 với thành phần chính là sữa non của những chú bò mẹ vừa sinh con đã được chọn lọc kỹ với chế độ chăm sóc đặc biệt giúp bổ sung kháng thể IgG tự nhiên giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, cơ thể trẻ có sức khỏe để chống lại các bệnh về hô hấp, tiêu hóa và các dịch bệnh thường xuyên bùng phát ở trẻ nhỏ. Khi trẻ có đề kháng khỏe, vận động  sẽ tiêu hao năng lượng nhiều. Khi đó cơ thể con sẽ cần nguồn dinh dưỡng bổ sung và biểu hiện qua cảm giác đói. Trẻ có cảm giác đói tự nhiên sẽ ăn nhiều hơn, ăn ngon hơn, và tăng cân khoa học. Đây chính là mối liên kết tỷ lệ thuận giữa hệ miễn dịch và cân nặng ở trẻ nhỏ.

Sản phẩm dinh dưỡng bổ sung cho trẻ

Mọi trẻ đều phải trải qua “khoảng trống miễn dịch” và ở một số trẻ, giai đoạn này có thể dài đến hơn 4-5 tuổi. Do đó, trẻ nên được bổ sung sản phẩm dinh dưỡng  có nhiều kháng thể tự nhiên IgG từ sữa non.

Colos Platium 1 là một trong những dòng sữa non chất lượng trên thị trường. Với nguyên liệu sữa non được nhập khẩu 100% từ Tập đoàn APS Biogroup Hoa Kỳ – Tập đoàn sữa non uy tín trên thế giới, đảm bảo hàm lượng sữa non cao, chất lượng tốt có trong sản phẩm. Colos Platium 1 được cấp giấy phép lưu hành trên thị trường Việt Nam.

Một trong những nguyên nhân gây nên biếng ăn là cơ thể trẻ thiếu vi chất kích thích cảm giác ăn ngon miệng như Lysine, Taurine, vitamin nhóm B…. Các dưỡng chất cần thiết này có trong sản phẩm sữa non Colos Platium 1 chính là chìa khóa giúp mẹ đẩy lùi biếng ăn cho trẻ.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Nguyên trưởng khoa Nhi bệnh viện Bạch Mai cho biết : “Dinh dưỡng miễn dịch rất tiềm năng trong mục tiêu tăng cường và cải thiện miễn dịch cho nhiều đối tượng, đặc biệt là trẻ em. Trong đó, kháng thể IgG từ sữa non là thành phần dinh dưỡng miễn dịch có tác dụng trực tiếp giúp tăng cường miễn dịch cho trẻ trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch”. Về lượng IgG cần thiết cho trẻ mỗi ngày bác sĩ Dũng cho biết thêm: “Đối với trẻ, cần cung cấp 3-6g sữa non/ngày, tương ứng 600-1.000mg IgG tùy theo độ tuổi của trẻ”

Colos Platium 1 với thành phần chính là sữa non giúp bổ sung kháng thể IgG tự nhiên giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, cơ thể trẻ có sức khỏe để chống lại các bệnh về hô hấp, tiêu hóa, và các dịch bệnh. Ngoài thành phần sữa non có IgG, Colos Platium1 còn cung cấp cho cơ thể trẻ các chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển thể chất như:
– Lysine và Taurine : Tham gia vào quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể có cảm giác thèm ăn và đói tự nhiên. Ngoài ra nó còn tham gia vào quá trình tăng cường hấp thụ Canxi vào xương.

– Canxi và Vitamin D: Tham gia vào việc giúp hệ cơ xương phát triển hoàn thiện.

– Sắt, DHA, Lipid, Protein… nhóm các thành phần dinh dưỡng cần thiết giúp trẻ bổ sung dinh dưỡng đầy đủ.

Colos Platium 1 phù hợp với thể trạng và hệ tiêu hóa non nớt của trẻ, nhất là với trẻ biếng ăn kéo dài dẫn tới cơ thể thiếu vi chất dinh dưỡng làm suy giảm hệ miễn dịch.

Colos Platium1 là sản phẩm của Công ty CP Dược HaDu 79, với nguyên liệu sữa non nhập khẩu 100% từ Mỹ và được sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn GMP giúp “Đề kháng khỏe – Trẻ tăng cân”.

Liên hệ: Công ty Cổ phần Dược HaDu 79

Văn phòng đại diện: Số 9 – Nguyễn Xiển – Hạ Đình – Thanh Xuân – Hà Nội.

Website  : https://hadu.suanoncolosplatium.com/sua-non-tang-can-colos-platium

Facebook: https://www.facebook.com/ColosPlatiumSuachotreBiengAn/

Tel          : 0865 582 188

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khoẻ và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP