Mối liên hệ giữa lactoferrin và hệ miễn dịch

Lactoferrin là một thành phần quan trọng trong hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể, Lactoferrin bản chất là một chất đạm (glycoprotein), nhưng điều đặc biệt là nó có khả năng gắn với các phân tử sắt rất cao, đồng nghĩa với khả năng “giành giật” chất sắt với các vi khuẩn.

Nhờ khả năng cạnh tranh chất sắt rất cao của mình mà Lactoferrin trở thành một yếu tố miễn dịch rất quan trọng trong cơ thể, làm giảm khả năng phát triển của vi khuẩn, giúp bảo vệ cơ thể, đặc biệt là cơ thể còn non nớt của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Vai trò của lactoferrin đối với hệ miễn dịch được thể hiện cụ thể qua các khía cạnh như:

Kháng khuẩn, kháng vi sinh vật

Lactoferrin liên kết và vận chuyển sắt tự do trong máu đến các tế bào để nuôi cơ thể, điều này ngăn chặn sự tăng sinh của vi khuẩn có hại (sống phụ thuộc vào sắt, thiếu sắt để phát triển). Ngược lại, lactoferrin là nguồn cung cấp sắt và hỗ trợ tăng trưởng vi khuẩn có lợi.

Ngăn ngừa virus xâm nhập vào cơ thể

Lactoferrin Liên kết với glycosaminoglycans (chuỗi glucid gồm những phân tử đường đơn), trên màng tế bào, ngăn chặn virus (adenovirus, enterovirus…) xâm nhập vào tế bào.

Tác dụng trên hệ miễn dịch và chống viêm

Lactoferrin mang điện tích dương sẽ liên kết với các phân tử mang điện tích âm trên bề mặt các tế bào khác nhau của hệ thống miễn dịch, điều này sẽ kích hoạt con đường tín hiệu dẫn đến phản ứng miễn dịch.

Ai cần bổ sung lactoferrin?

Hầu hết mọi người đều cần bổ sung Lactoferrin để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Tuy nhiên, có một số đối tượng được khuyến cáo nên bổ sung lactoferrin như trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, mẹ bầu, người già, người sức khỏe yếu, suy giảm miễn dịch, thường xuyên ốm vặt, người mới ốm dậy cần tăng cường sức khỏe…

Đặc biệt là các mẹ bầu, việc bổ sung lactoferrin là rất cần thiết để tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp mẹ luôn khỏe mạnh và thai nhi phát triển toàn diện.

Lactoferrin  hỗ trợ tăng cường miễn dịch cho mẹ và bé (ảnh minh hoạ)

Bổ sung lactoferrin bằng cách nào?

Đối với trẻ sơ sinh, cách tốt nhất để bổ sung lactoferrin là bú sữa mẹ bởi Lactoferrin được tìm thấy nhiều nhất ở sữa mẹ sau sinh, đặc biệt là sữa non. Tuy nhiên, bé càng lớn thì hàm lượng lactoferrin trong sữa mẹ càng giảm, đến khi bé được 9 tháng thì sữa mẹ hầu như không còn lactoferrin nữa. Lúc này, mẹ cần bổ sung lactoferrin cho bé bằng cách cho con sử dụng thêm sản phẩm chứa Lactoferrin mới có thể cung cấp đủ lượng Lactoferrin cần thiết cho cơ thể.

Đối với mẹ bầu, người già, người mới ốm dậy, người sức khỏe yếu cần sử dụng thêm sản phẩm chứa Lactoferrin.

Sữa hoàng gia Royal Ausnz Pregnant Mother Formula là sản phẩm đang được đông đảo các mẹ bầu lựa chọn bởi sự vượt trội về công thức. Sản phẩm cung cấp một chế độ dinh dưỡng đầy đủ với gần 20 loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho mẹ và thai nhi. Latoferin trong sản phẩm giúp tăng cường miễn dịch, bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé. Bên cạnh đó, sản phẩm có vị thanh mát, dễ uống phù hợp cho các mẹ bị ốm nghén, ăn uống kém.

Các sản phẩm chính hãng của Sữa hoàng gia Royal Ausnz đang được phân phối ởi Công ty Cổ phần AZCare Việt Nam.

Địa chỉ: Số 5 Trương Công Giai – Phường Dịch Vọng – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Website: http://suahoanggia.vn/

Hotline: 085.899.5789

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP