Chất độn là gì?

Chất độn là phụ gia thực phẩm được bổ sung vào thành phần chính của thực phẩm với giá trị năng lượng không đáng kể, góp phần tạo cấu trúc cho sản phẩm. Ngày nay việc sử dụng chất độn trong chế biến thực phẩm cũng rất phổ biến, giúp dễ dàng tiêu hóa, được hấp thụ nhanh chóng như 1 glucose, vị ngọt vừa, có mùi thơm. Đặc biệt, đây là thành phần hết sức phổ biến trong thực phẩm, đặc biệt là sữa. Chất độn thường được coi là thực phẩm không chứa gluten.

Trong sữa bột, sữa công thức nói chung, chất độn được sử dụng trong sữa để làm tăng số lượng, cải thiện kết cấu, tăng thời hạn sử dụng, phục vụ như 1 chất thay thế cho chất béo, đường trong thực phẩm (ảnh minh hoạ).

Trong sữa bột, sữa công thức nói chung, chất độn được sử dụng trong sữa để làm tăng số lượng, cải thiện kết cấu, tăng thời hạn sử dụng, phục vụ như 1 chất thay thế cho chất béo, đường trong thực phẩm.

Tuy nhiên nhiều người không ý thức được tác hại của việc sử dụng chất độn không đúng cách, cũng như không đảm bảo đúng những yêu cầu về các chỉ tiêu chất lượng, chính vì thế Bộ Y tế đã ban hành Quy chuẩn kỹ thuật về phụ gia thực phẩm – chất độn.

Chuyên gia khẳng định: “Chất độn không thực sự cần thiết trong sữa công thức”

Theo ThS dinh dưỡng Trần Thị Phương Lan, trên thực tế, không cần thiết phải sử dụng chất độn trong sữa công thức dành cho trẻ. Việc sử dụng chất độn có thể giúp hạ bớt giá thành sản phẩm, tăng thời hạn sử dụng và đây cũng không phải là chất bị cấm nên vẫn được nhiều hãng sữa sử dụng.

“Tuy nhiên nếu không sử dụng chất độn, sản phẩm sữa sẽ sở hữu những ưu điểm vượt trội hơn như đảm bảo nguồn sữa hoàn toàn tự nhiên, đặc biệt hỗ trợ cho những trẻ có cơ thể gặp vấn đề về rối loạn dung nạp đường. Bên cạnh đó, không sử dụng chất độn trong sản phẩm sữa sẽ giúp hạn chế nguy cơ dị ứng, hen suyễn đối với trẻ có cơ địa dị ứng” – ThS Trần Thị Phương Lan nhấn mạnh.

ThS Dinh dưỡng Trần Thị Phương Lan (ảnh bìa trái)

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm sữa xuất xứ từ Úc thường được các bậc cha mẹ ưa chuộng nhờ nguồn sữa thường được cung cấp bởi các trang trại bò sữa xanh mướt ở New Zealand, được kiểm duyệt nghiêm ngặt, giàu dưỡng chất và không dư lượng kháng sinh, thuốc trừ sâu, không phụ gia và hạn chế chất độn không cần thiết.

Một trong những sản phẩm sữa công thức nổi tiếng có nguồn gốc từ các trang trại bò sữa New Zealand, được nhiều bà mẹ trên thế giới tin dùng phải kể tới BUBS Organic.

BUBS vốn là thương hiệu sữa uy tín, cao cấp tại Úc với các dòng sản phẩm sữa hữu cơ đảm bảo tiêu chuẩn organic kép được công nhận bởi  NASAA, cơ quan chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ hàng đầu thế giới. Sữa BUBS organic hiện đang giữ vị trí dẫn đầu trong top các loại sữa công thức được ưa chuộng nhất bởi hội tụ đủ tiêu chí đối với sự phát triển đa chiều của trẻ như não bộ, tầm vóc, hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch.

Trên thực tế, sữa bò organic BUBS được các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới khuyên dùng bởi luôn luôn đặt tiêu chí đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ lên hàng đầu. Đó cũng chính là lý do, sữa BUBS được các bà mẹ thông thái ở khắp mọi nơi tin tưởng, lựa chọn đồng hành cùng giai đoạn khởi đầu quan trọng nhất của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP