Một trong những ảnh hưởng rõ ràng của việc ở nhà dài ngày là “cơ thể uể oải, tăng cân và xương khớp cứng đơ”. Bên cạnh những hỗ trợ sức khỏe tổng thể, chăm sóc xương khớp cũng cần được quan tâm nhiều để giúp bộ khung của cơ thể không bị suy sụp.

Mối liên hệ giữa prebiotic và sự hấp thụ canxi

Hệ thống tiêu hóa trong cơ thể là “nhà” của hàng nghìn hàng tỷ vi khuẩn có lợi lẫn có hại. Prebiotic là chất xơ hòa tan làm nguồn thức ăn cho các lợi khuẩn, giúp chúng phát triển khỏe mạnh trong ruột, giúp tăng cường tiêu hóa và miễn dịch khỏe mạnh, cải thiện khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng. Nhiều nghiên cứu tiếp tục chỉ ra mối liên hệ giữa prebiotic và sự hấp thụ canxi, và lựa chọn thực phẩm đóng một phần không thể thiếu trong quá trình này.

Những prebiotic này đi qua ruột non và đi vào ruột già (đại tràng), nơi chúng thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi, dễ dàng chuyển đổi thành axit béo chuỗi ngắn bởi các vi khuẩn thân thiện, cung cấp nguồn nhiên liệu cho các tế bào lót ruột kết. Một lợi ích nữa của việc có nhiều axit béo chuỗi ngắn trong ruột kết là tạo ra môi trường axit hơn, tăng cường phân hủy canxi, cho phép nó được hấp thụ trong ruột kết. Nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ 3 gram FOS chuỗi ngắn mỗi ngày làm tăng hấp thu canxi.

Đừng để bất an khiến bạn tiêu cực

Một trong những phương cách để xương khớp vẫn luôn linh hoạt và khỏe khoắn, bạn đừng bỏ quên các bài vận động nhỏ, dù ở trong một không gian nhỏ trong nhà. Bạn có thể chọn năm bài tập, mỗi bài trong một phút, sau đó lặp lại mạch từ ba đến năm lần. Và hãy thoải mái trong thực tế rằng hoạt động thể chất không có nghĩa cứ phải đến các trung tâm tập gym. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng các hoạt động hàng ngày như đi bộ, làm vườn và dọn dẹp sẽ giảm nguy cơ tử vong sớm và cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn vì vậy bất kỳ chuyển động cơ thể nào cũng có mang lại lợi ích cho bạn.

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, kiểm soát căng thẳng và lo lắng cũng như những giấc ngủ ngon là điều tối quan trọng đối với mọi khía cạnh khác của sức khỏe của bạn. Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, tận hưởng không gian có chút màu xanh từ cây cối, âm nhạc, cũng có thể giúp tâm trạng bạn thư giãn, thả lỏng sự căng thẳng.

Càng tiếp xúc với quá nhiều tin tức thời sự, hỗn loạn càng tạo ra rất nhiều lo lắng. Nếu bạn có thể tạo ra một không gian hay dành thời gian yên tĩnh để suy ngẫm, viết nhật ký, có thể giúp bạn bình tĩnh, trấn an và giúp bản thân có những giấc ngủ ngon, nhất là suốt thời gian giãn cách xã hội cần thiết này. Trong 1/3 cuộc sống của chúng ta, giấc ngủ đóng góp đáng kể vào khả năng phục hồi thể chất (ví dụ: chức năng miễn dịch) và sức khỏe tâm lý (ví dụ, tâm trạng tích cực và khả năng chống lại căng thẳng).

Ensure Gold có thể giúp bạn khỏe mạnh, xương khớp năng động

2 ly sữa Ensure Gold/ngày có thể giúp bạn hoàn thành việc bổ sung này. Một ly sữa Ensure Gold có thể thay cho bữa sáng hay bữa trưa, hoặc một bữa ăn nhẹ ngon miệng giữa các bữa ăn. Một ly sữa ngon là một nguồn cung cấp 26 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu. Dinh dưỡng đầy đủ, cân bằng mà bạn nhận được từ Ensure Gold có thể giúp bạn khỏe mạnh, xương khớp năng động và tràn đầy năng lượng. Uống sữa hàng ngày luôn là thói quen có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn, là một khởi đầu một ngày một cách tích cực. Mục tiêu là để một thói quen lành mạnh ảnh hưởng đến người khác. Bạn thêm một ly Ensure Gold mỗi ngày, thay thế các món bánh ngọt chế biến sẵn.

Hương Cát

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP