Cơ bắp – tài sản vô giá

Các nghiên cứu cho thấy sự mất cơ đẩy nhanh sự khởi phát của bệnh tật, hạn chế khả năng vận động và liên quan đến tử vong sớm.

Một hậu quả bất lợi khác là tác động của mất cơ bắp lên xương khớp.Xương, cơ, khớp, dây chằng và gân hoạt động cùng nhau; chúng trở nên mạnh mẽ hơn hoặc suy yếu hơn cùng nhau. Bất cứ khi nào bạn mất cơ bắp trong quá trình gọi là sarcopenia, xương theo đó tự động mất đi – hai quá trình đồng hành cùng nhau.

Bởi vì cơ bắp và xương có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, khi bạn mất cơ bắp, bạn sẽ có nguy cơ cao hơn sau đây:

– Loãng xương.

– Viêm khớp.

– Đau lưng mạn tính.

– Giòn xương.

– Gãy xương.

Bồi đắp cơ, sống khỏe lâu hơn

Hầu hết mọi người chấp nhận mất cơ bắp, xương và tất cả tình trạng bất ổn của sức khỏe xảy ra như một phần tự nhiên của lão hóa. Nhưng các nghiên cứu cho thấy chúng ta có thể làm chậm và trì hoãn các quá trình này trong nhiều năm hoặc thậm chí nhiều thập kỷ bằng các bài tập tăng cường cơ bắp.

Một nghiên cứu kéo dài 44 năm trên hơn 2.200 người đàn ông trung niên cho thấy rằng hoạt động thể chất và có sức mạnh cơ bắp tốt ở tuổi trung niên là một trong những yếu tố dự báo về tuổi thọ dài hơn, kèm theo cải thiện sức khỏe tim mạch, làm tăng lưu lượng máu đến các cơ trên khắp cơ thể, giảm huyết áp.

Ảnh minh họa

Các bài tập đề kháng làm cho chúng ta tăng nhạy cảm với insulin. Cơ bắp hoạt động như một chiếc áo giáp chống lại bệnh đái tháo đường type 2. Một nghiên cứu đăng tải trên Tạp chí Nội tiết & Chuyển hóa cho thấy cứ tăng 10% chỉ số cơ xương, bạn sẽ thấy giảm 11% nguy cơ kháng insulin và giảm 10% nguy cơ tiền đái tháo đường.

Ngoài ra, theo một nghiên cứu của ĐH McMaster (Canada), uống sữa sau khi tập thể dục hỗ trợ tăng khối lượng cơ bắp và giúp giảm mỡ khi so sánh với những người uống đồ uống có nguồn gốc từ đậu nành. Ngoài protein, sữa còn chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Những chất dinh dưỡng giúp bạn tiếp nhiên liệu sau khi tập luyện cường độ cao. Sữa còn được chứng minh là một hỗ trợ bù nước hiệu quả hơn so với đồ uống thể thao truyền thống.

Từ tuổi 40 trở đi, khối cơ cần được bảo vệ bằng chế độ dinh dưỡng cân đối, tập thể dục đều đặn và nghỉ ngơi hợp lý. Hãy để Ensure Goldgiúp bạn chăm sóc sức khỏe bản thân và cả các bậc cha mẹ mỗi ngày, để bạn và cha mẹ có thể cùng nhau thực hiện những điều mình yêu thích, sống tích cực năng động.

Ensure Gold có thêm dưỡng chất HMB, kết hợp với hỗn hợp đạm (protein) chất lượng cao; đặc biệt HMB (beta-hydroxy beta methylbutyrate) là dưỡng chất có tác dụng tái tạo và bảo vệ khối cơ. Chất này hiện diện tự nhiên trong cơ thể nhưng hàm lượng giảm dần theo độ tuổi. 1,5mg HMB có trong 2 ly sữa Ensure Gold mỗi ngày, tương đương với 50 quả trứng gà, 1,3kg thịt bò, 3.000 quả bơ tươi và 400kg bông cải. Bên cạnh đó, với công thức dinh dưỡng đầy đủ và cân đối bao gồm 28 loại vitamin và khoáng chất cùng hàm lượng protein và vitamin D cao hơn, Ensure Gold được chứng minh lâm sàng giúp tăng cường sức khỏe trong 8 tuần.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP