6 loại gạo tốt, phù hợp cho cả gia đình

Gạo Niêu Vàng – sạch nguyên chất từ khâu chọn tạo giống

Niêu Vàng là loại gạo sạch có tiếng trên thị trường đảm bảo đủ các tiêu chuẩn chất lượng và sạch nguyên chất từ giống lúa.

Từ 11 hạt giống quý, doanh nhân – Cựu chiến binh Trần Mạnh Báo cùng các nhà khoa học của Tập đoàn ThaiBinh Seed đã dày công nghiên cứu, chọn tạo trong suốt 14 năm ròng. Gạo Niêu Vàng tuân thủ nghiêm ngặt theo quy trình sản xuất, được chế biến bằng công nghệ sấy, xay xát hiện đại của Nhật Bản & Đan Mạch, được bao gói hút chân không nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Cơm từ gạo Niêu Vàng có mùi thơm nhẹ đặc trưng, hạt cơm mềm dẻo, không nát. Gạo thích hợp cả cho gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Gạo nếp A Sào – nếp ngon “nức tiếng”

Đặc điểm của nếp A Sào là hạt tròn nhỏ, màu trắng ngà và không hút nước, ngâm lâu cũng không bị bở. Cơm gạo nếp dẻo dai, mềm như cốm, do đó gói bánh hay đồ xôi sẽ thấy không dôi như các loại gạo hút nước nở to, nặng cân khác

Không chỉ nấu xôi hay gói bánh chưng ngon, gạo nếp A Sào còn làm được các món ăn vặt như cơm cháy chà bông, bảnh bỏng nổ … mà trẻ con đều thích.

Gạo được đóng túi hút chân không 1kg vừa đủ cho mỗi lần nấu, hạn chế việc gạo bị giảm chất lượng do để ngoài không khí quá lâu.

Gạo Tám thơm Tiền Hải – Đậm đà hương vị biển cả

Những người lớn tuổi sẽ rất thích vì cơm nấu bằng gạo Tám Thơm Tiền Hải có mùi thơm đặc trưng của gạo tám lại thêm vị đậm đà như được tra thêm vài hạt muối.

Đây cũng là loại gạo quý dùng để tiến vua khi xưa.

Gạo Tám thơm Tiền Hải được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP và được chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình chứng nhận đủ tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm

Gạo Nhất Hương – Luôn thơm như mùi cơm mới

Đúng như cái tên, gạo có hương thơm luôn tươi mới như lúa vừa gặt từ ngoài cánh đồng về. Gạo Nhất Hương nấu lên ăn rất dẻo, vị ngọt đậm.

Đặc biệt gạo sạch nguyên chất, được đóng túi, nhãn mác rõ ràng nên người tiêu dùng không lo bị trộn hóa chất tạo mùi.

Gạo Sông Vàng – Cơm dẻo ngọt cả khi để nguội

Nếu bạn tìm một loại gạo sạch, hơi khô chứ không quá dẻo dính thì gạo Sông Vàng là lựa chọn lý tưởng. Cơm nấu từ gạo Sông Vàng rất hợp để ăn với canh và rang cơm. Hơn nữa gạo có đóng túi 5kg, ghi rõ nguồn gốc, hạn sử dụng và cách nấu nên rất tiện lợi, không sợ nấu bị khô hoặc ướt quá.

Gạo dinh dưỡng lứt tím ThaiBinh Seed – Tốt cho sức khỏe người tiểu đường, giảm cân,…

Gạo lứt có rất nhiều công dụng tuy nhiên không phải ai cũng ưa thích ăn loại cơm này bởi các loại gạo lứt hiện có trên thị trường thường khô, cứng, mất nhiều thời gian chế biến.

Điểm khác biệt của gạo dinh dưỡng lứt tím ThaiBinh Seed là cho cơm mềm dẻo, giòn dai, có vị đậm, ngậy rất đặc trưng. Nhà có người già răng yếu hay trẻ nhỏ cũng đều ăn được.

Gạo dinh dưỡng lứt tím được sản xuất từ giống lúa tím bản quyền của ThaiBinh Seed – đơn vị có gần 50 năm nghiên cứu & chọn tạo giống lúa. Gạo được đóng túi hút chân không nên đảm bảo chất lượng an toàn.

Chia sẻ về quá trình làm ra gạo sạch, ông Trần Mạnh Báo – Tổng giám đốc Tập Đoàn ThaiBinh Seed – cha đẻ của giống gạo sạch nguyên chất Niêu Vàng và các loại gạo sạch khác nói:

“Khi nghiên cứu gạo Niêu Vàng xuất phát điểm là từ phòng thí nghiệm đến bàn ăn người tiêu dùng. Họ sẽ được ăn gạo ngon có đặc trưng vị gạo Tám ngày xưa, nhiều protein và sạch nguyên chất. Ngoài yếu tố giống khỏe, chống chịu sâu bệnh tốt, cho gạo ngon các yếu tố như đất trồng, vùng canh tác, nguồn nước sạch, mùa vụ gieo cấy,…là rất quan trọng.

Quá trình chế biến phải theo quy trình rất nghiêm ngặt về nhiệt độ sấy, bóc vỏ trấu, vỏ cám như thế nào,…Đó là theo bí quyết riêng của ThaiBinh Seed. Về việc bảo quản, gạo Niêu Vàng không sử dụng bất cứ hóa chất bảo quản nào nên rất dễ bị mốc, mọt. Chúng tôi sử dụng biện pháp bảo quản kị khí. Đó là công nghệ hút chân không. Không có không khí tiếp xúc với hạt gạo nên bảo quản được từ 6 tháng đến 1 năm mà chất lượng gạo không thay đổi.

3 tiêu chí chọn đúng loại gạo sạch mà các mẹ nội trợ cần biết

Để chọn được đúng loại gạo sạch, có lợi cho sức khỏe lại phù hợp với hầu hết thành viên trong gia đình, các mẹ nội trợ có thể tham khảo 3 tiêu chí dưới đây.

– Tiêu chí cảm quan – đánh giá bằng mắt thường qua các đặc điểm về màu sắc, mùi vị, hình dạng, tạp chất.

– Tiêu chí về nguồn gốc xuất xứ, mô hình gieo trồng. Những thông tin này, người tiêu dùng có thể theo dõi trên bao bì sản phẩm, các thông tin công bố công khai về sản phẩm gạo.

– Tiêu chí về hàm lượng chất dinh dưỡng trong gạo: được ghi đầy đủ trên bao bì.

“Người ta quan tâm đến chủng loại, là gạo tám, gạo thơm, gạo tẻ hay gạo nếp. Mặt khác là độ nguyên vẹn của hạt gạo, hạt còn nguyên, không bị gẫy chất lượng xấu. Tiếp theo là kích thước dài, tròn. Đó là tất cả về những thứ về cảm quan. Gạo gãy là không đáp ứng đủ độ ẩm, không đẹp, hoặc có thể công nghệ không cao, làm gạo bị gãy khi xay xát. Gạo nguyên vẹn nấu cơm ngon hơn, dễ hơn, trông đẹp hơn.”

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh – Nguyên Giảng viên viện Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm Đại học Bách Khoa – Hà Nội.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP