Nỗi lo “bớt khỏe” sau tết

“Tết đến, con cái chúng nó mua biếu hết cái này cái kia, cũng biết chúng nó có hiếu nhưng mà chả ăn được. Bỏ đi thì phí, mà ăn cố thì giờ có tuổi, ăn chả tiêu hóa được, mà đường huyết thì cứ tăng vù vù.”, bác N.V.A thở dài tâm sự. Nỗi lo của bác N.V.A cũng là nỗi lo chung của các ông bố bà mẹ mỗi dịp tết đến xuân về.

Chị L.M.T cười cười kể “Năm nào tết cũng tăng mấy kí, cũng bóp mồm bóp miệng mà sao tăng cân thế, cũng tại đầu năm phải dễ tính, xởi lởi, nên ai mời là ăn luôn, đúng là khổ vì cái mồm.”

Tết đến, có lẽ khổ nhất là cánh đàn ông. Lu bu đi chúc tết, xong lại nhậu nhẹt liên miên. Vui đâu không thấy, chỉ thấy bụng khó chịu, men gan thì chắc chắn tăng rồi, chả cần xét nghiệm cũng biết.

Giá trị của tết xưa luôn hiện hữu nhưng dường như ta thấy người Việt đang hướng đến việc định hình những phương thức ăn tết mới, để cuộc sống không bị đảo lộn, sức khỏe không bị ảnh hưởng dịp tết. Không nằm ngoài sự chuyển động của một xã hội đang phát triển, có lẽ tết cũng đang “vận động” để thích nghi với cuộc sống mới và không còn đau đáu nhiều nỗi lo về sức khỏe.

Tết là phải khỏe

Tết Nguyên đán là thời khắc quan trọng trong năm. Trong tâm trí nhiều người, tết là phải có nồi bánh trưng, có mâm cơm gia đình quây quần, rồi cả gia đình cùng nhau đi chúc tết họ hàng người thân. Tết chính là sự trở về với gia đình, nguồn cội.

Bên cạnh đó, tết nay, nhiều gia đình cũng dành ít thời gian hơn cho nấu nướng cỗ bàn, dành nhiều thời gian cho các hoạt động vui chơi, những chuyến du xuân đầu năm cùng cả gia đình. Mọi người dường như cũng nghĩ đến “chơi tết” thay vì “ăn tết” như xưa. Bởi suy cho cùng, ai cũng muốn những ngày đầu xuân năm mới phải thật sự vui vẻ, khỏe mạnh.

Xu hướng quà tặng sức khỏe dịp tết nở rộ

Anh L.V. B tay cầm hộp quà vui vẻ kể: “Năm nào mình cũng biếu ông bà két bia hoặc chai rượu ngoại. Ông bà chả bao giờ uống, hết tết lại gọi bảo cho mang về uống. Năm nay khác rồi, mình chọn mua một món quà sức khỏe biếu ông bà, giờ cứ ông bà khỏe chính là niềm vui lớn nhất của con cái rồi.”

Nắm bắt được xu hướng quan tâm tới sức khỏe hơn dịp tết đến xuân về, nhiều nhà sản xuất tung ra nhiều loại quà biếu tết rất ý nghĩa và tốt cho sức khỏe. Từ những món quà tốt cho sức khỏe, đến những gói bảo hiểm, gói chăm sóc sức khỏe đang trở thành những gợi ý mới mẻ cho tết nay.

Anh Nguyễn Hoàng Dương – Người xây dựng ý tưởng Món quà kim cương cho sức khỏe chia sẻ: “Khoảng 3 năm nay, công ty chúng tôi nhận được rất nhiều đơn hàng mua Tỏi kim cương làm quà biếu tết cho cá nhân và cho cả các doanh nghiệp. Nắm bắt tình hình đó, chúng tôi đã xây dựng hình ảnh Món quà kim cương cho sức khỏe rất đẹp, lịch sự, dễ vận chuyển và đặc biệt tốt cho sức khỏe. Với mẫu mã này, chúng tôi hy vọng, đây sẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý cho dịp tết cũng như các dịp lễ trong năm.”

Chị T.T.L hồ hởi kể: “Mọi năm gia đình mình lúc nào ăn tết cũng quần quật, năm nay mình dự định sau các nghi lễ cho tết, sẽ mời ông bà nội đi 1 chuyển nghỉ dưỡng cùng gia đình, hy vọng ông bà sẽ thích.”

Dù ăn tết hay chơi tết, dù đang yên đang lành,… tự nhiên tết thì tết vẫn là luôn hiện hữu trong tâm mỗi người, vẫn đẹp và bình dị, thân thương bởi vì giá trị cốt lõi của tết nằm trong nhận thức, cảm nhận và ứng xử của mỗi con người, trước thời khắc chuyển giao của một năm mới. Có lẽ sẽ không có một thước đo nào cho tết nhưng thước đo sức khỏe dịp tết luôn có. Hãy cùng tận hưởng ngày tết khỏe mạnh, vui vẻ cùng gia đình thân thương để tết luôn trọn vẹn.

Thông tin thêm:

TỎI KIM CƯƠNG ĐÔNG Á

MÓN QUÀ KIM CƯƠNG CHO SỨC KHỎE

Là sản phẩm Tỏi Đen chất lượng cao
Nhà máy SX Tỏi Đen LỚN NHẤT VIỆT NAM – Đạt tiêu chuẩn GMP
Quy trình sản xuất chuyển giao độc quyền từ Nhật Bản
SP được chứng nhận chất lượng bởi các tổ chức Quốc Gia và Quốc Tế
Sản phẩm chăm sóc sức khỏe tuyệt vời dành cho cả gia đình
Hương vị thơm ngon, dẻo ngọt như ô mai hoa quả 
Người lớn hay trẻ nhỏ đều có thể sử dụng mỗi ngày

Tham khảo tại đây https://www.toidendonga.info/hopquatet

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP